VIMICO tổng kết hoạt động SXKD năm 2023 và Hội nghị Người lao động năm 2024

3:07 chiều | 22/01/2024

Chiều ngày 19/01/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Tổng công ty Khoáng sản – TKV tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2023 và Hội nghị Người lao động năm 2024.

Dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Kiểm soát viên nhà nước tại doanh nghiệp; Nguyễn Tiến Mạnh Phó Tổng giám đốc TKV; Nguyễn Quang Tê, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo nữ công Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam cùng đại diện các Ban chuyên môn TKV.

Đồng chí Trịnh Văn Tuệ- Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc báo cáo tại Hội nghị

Năm 2023, trong bối cảnh chung thế giới và trong nước có nhiều khó khăn thách thức, tình hình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty gặp nhiều khó khăn, đặc biệt về điều kiện khai thác mỏ, thiếu hụt lượng tinh quặng đồng, giá thị trường tiêu thụ các sản phẩm chính giảm… Được sự quan tâm của Lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam cùng với sự quyết liệt, linh hoạt trong công tác chỉ đạo điều hành, sự nỗ lực của tập thể CBCNV, Tổng công ty đã duy trì ổn định sản xuất, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động. Kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong SXKD: Tổng doanh thu hợp nhất toàn Tổng công ty đạt 11.872 tỷ đồng/11.800 tỷ đồng, bằng 100,6% KHN và bằng 96,65% cùng kỳ năm trước; Lợi nhuận 153,5 tỷ đồng/147 tỷ đồng bằng 104,4% KHN; Nộp ngân sách: 1,440,92 tỷ đồng/924,5 tỷ đồng bằng 155% KHN. Thu nhập bình quân: 14,365 triệu đồng/người/tháng/14,856 trđ/ng/tháng, bằng 96,69%KHN.

Đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh- Phó Tổng giám đốc Tập đoàn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Tiến Mạnh ghi nhận và chúc mừng những kết quả Tổng công ty đã đạt được trong năm 2023. Để hoàn thành nhiệm vụ năm 2024, đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh đề nghị tập thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên và người lao động Tổng công ty tiếp tục phát huy những kết quả đạt được của mình, khắc phục những khó khăn, tồn tại, đẩy mạnh công tác chuyển đổi số vào quá trình sản xuất kinh doanh nâng tầm vị thế của Tổng công ty trong thời gian tới. Tổng công ty cần làm tốt công tác chuẩn bị nguyên liệu cho các nhà máy luyện kim, có kế hoạch quản lý tài nguyên phát triển lâu dài, cần phải tháo gỡ các nút thắt về thủ tục pháp lý, các dự án đầu tư cần được quyết toán dứt điểm, bên cạnh đó Tổng công ty cũng phải chú trọng cho công tác phát triển nguồn nhân lực, bổ sung nhân lực cho các phòng ban Tổng công ty cũng như cho các nhà máy trong lĩnh vực khoáng sản của Tập đoàn trong thời gian tới, chăm lo hơn nữa về mặt tiền lương, thu nhập cho người lao động, xứng đáng là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực khoáng sản của Tập đoàn.

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Tiến Mạnh trao Cờ thi đua cho 2 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Tổng giám đốc Trịnh Văn Tuệ trao Giấy khen cho các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Ký Hợp đồng SXKD năm 2024 giữa Tổng công ty và các đơn vị

Ký Hợp đồng SXKD năm 2024 giữa Tổng công ty và các đơn vị

Ký Hợp đồng SXKD năm 2024 giữa Tổng công ty và các đơn vị

Bỏ phiếu thăm dò tín nhiệm đối với các chức danh cán bộ quản lý Tổng công ty năm 2023

Sau khi nghe báo cáo, ý kiến tham luận, trả lời kiến nghị hội nghị người lao động các cấp và phát biểu chỉ đạo, Hội nghị đã công bố kết quả thăm dò tín nhiệm đối với các chức danh cán bộ quản lý Tổng công ty năm 2023; Thực hiện ký kết Thỏa ước lao động tập thể giai đoạn 2024-2026, ký kết hợp đồng phối hợp sản xuất kinh doanh năm 2024 giữa Tổng giám đốc Tổng công ty và các Công ty con đơn vị trực thuộc. Trao cờ thi đua và Giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong thi đua lao động sản xuất năm 2023

Theo Truyền thông VIMICO