VIMICO tổng kết hoạt động SXKD năm 2022 và Hội nghị Người lao động năm 2023

11:20 sáng | 07/01/2023

Ngày 06/01/2023, tại Lào Cai, Tổng công ty Khoáng sản – TKV tổ chức Hội nghị tổng kết công tác SXKD năm 2022 và Hội nghị Người lao động năm 2023.

Dự Hội nghị có đồng chí Hồ Công Trung, Phó Vụ trưởng Vụ Năng lượng Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, thành viên phụ trách HĐTV TKV, đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh PTGĐ TKV cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban thuộc TKV; Lãnh đạo Tổng công ty và 150 đại biểu đại diện cho người lao động của các đơn vị, chi nhánh trực thuộc trong toàn Tổng công ty.

Đồng chí Trịnh Văn Tuệ, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Năm 2022 là một năm với nhiều khó khăn, thách thức nhưng được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Lãnh đạo Tập đoàn cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, toàn thể CBCNV Tổng công ty đã phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, cố gắng nỗ lực hoàn thành kế hoạch theo chỉ đạo của TKV. Tuy nhiên, Tổng công ty cũng phải đối mặt không ít khó khăn như: Tài nguyên khoáng sản một số mỏ giảm, hàm lượng quặng nguyên khai có xu hướng giảm cả về hàm lượng và khối lượng so với địa chất; Thủ tục xin cấp, ra hạn giấy phép kéo dài; dịch COVID-19 diễn biến khó lường, giá cả vật tư, nguyên vật liệu đầu vào tăng cao làm tăng chi phí giá thành sản xuất (giá dầu Diêzen bình quân tăng 45,24%, giá phụ tùng vật tư đầu vào tăng bình quân 6,9%). Giá bán một số sản phẩm kim loại như: đồng, kẽm thỏi, phôi thép trên thị trường các tháng cuối năm giảm sâu làm ảnh hưởng đến hiệu quả SXKD của Tổng công ty. Song với sự quyết liệt, linh hoạt trong công tác chỉ đạo điều hành, sự nỗ lực của tập thể CBCNV, Tổng công ty đã duy trì ổn định sản xuất, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động, bảo toàn vốn. Kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong SXKD: Tổng doanh thu hợp nhất toàn Tổng công ty đạt 12.077 tỷ đồng/11.712 tỷ đồng, bằng 103,12% KHN và bằng 150,77% cùng kỳ năm trước (Trong đó: Doanh thu khoáng sản: 11.796 tỷ đồng/11.626 tỷ đồng KH, đạt 101,46% KHN và bằng 150,67% so với cùng kỳ). Lợi nhuận 300 tỷ đồng/847 tỷ đồng KH. (Trong đó: Công ty mẹ: 180 tỷ đồng/596 tỷ đồng KH); Nộp ngân sách: 1,142 tỷ đồng. Thu nhập bình quân: 13,742 triệu đồng/người/tháng.

Đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh, Phó Tổng giám đốc tập đoàn TKV phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Tổng công ty đã đạt được và được Tập đoàn TKV công nhận Tổng công ty là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Để hoàn thành nhiệm vụ năm 2023, đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh đề nghị tập thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên và người lao động Tổng công ty tiếp tục phát huy những kết quả đạt được của mình, khắc phục những khó khăn, tồn tại của Tổng công ty phải đối mặt trong thời gian tới như: Giá nguyên, nhiên vật liệu tăng cao, chi phí tài chính tăng mạnh, giá một số kim loại có xu hướng giảm so với năm 2022, một số quy hoạch của Chính phủ chưa được phê duyệt, Tổng công ty bước vào Câu lạc bộ 1.000 tỷ đòi hỏi Tổng công ty có hệ thống quản trị phù hợp với quy mô lớn hơn. Tổng công ty cần làm tốt công tác chuẩn bị nguyên liệu cho các nhà máy luyện kim, có kế hoạch quản lý tài nguyên phát triển lâu dài, cần phải tháo gỡ các nút thắt về thủ tục pháp lý, các dự án đầu tư cần được quyết toán dứt điểm, bên cạnh đó tổng công cũng phải chú trọng cho công tác phát triển nguồn nhân lực, bổ sung cho các phòng ban tổng công ty cũng như cho các nhà máy trong lĩnh vực khoáng sản của tập đoàn trong thời gian tới, chăm lo hơn nữa về mặt tiền lương, thu nhập cho người lao động, xứng đáng là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực khoáng sản của Tập đoàn.

Đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng, với truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, tập thể cán bộ đảng viên, công nhân viên chức và người lao động Tổng Công ty sẽ tiếp tục vượt qua những khó khăn thử thách, càng khó càng nghĩ ra biện pháp đảm bảo ổn định sản xuất, góp phần xây dựng Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam phát triển bền vững.

Sau khi nghe các báo cáo và phát biểu, Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh lãnh đạo quản lý cấp Tổng công ty; Thực hiện ký kết hợp đồng phối hợp sản xuất kinh doanh năm 2023 giữa Tổng giám đốc Tổng Công ty và các Công ty con đơn vị trực thuộc. Trao cờ thi đua  cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong thi đua lao động sản xuất năm 2022. Cũng tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Văn Tuệ, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc đại diện Ban lãnh đạo Tổng công ty phát động thi đua năm 2023 và kêu gọi toàn thể CBCNV Tổng công ty thi đua lao động sản xuất, quyết tâm hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ năm 2023.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị./.

Trần Hùng – vimico.vn