Vimico tổ chức lớp nhận thức về Chuyển đổi số năm 2023.

11:33 sáng | 01/04/2023

Trong 2 ngày 30 và 31/3/2023 tại số 193 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội, Tổng công ty Khoáng sản – TKV (Vimico) phối hợp cùng Trường Quản trị Kinh doanh – Vinacomin tổ chức lớp nhận thức về Chuyển đổi số năm 2023 dành cho cán bộ công nhân viên Tổng công ty.

Phát biểu khai mạc lớp học, đồng chí Nguyễn Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Quản trị Kinh doanh – Vinacomin khẳng định chuyển đổi số là một trong những mục tiêu được quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp tại Việt Nam. Lãnh đạo TKV cũng đặc biệt trú trọng đến vấn để chuyển đổi số trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đồng thời yêu cầu đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý kỹ thuật công nghệ, quản trị chi phí để nâng cao chất lượng, hiệu quả họat động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong TKV. Với mục tiêu đó, Trường quản trị Kinh doanh – Vinacomin phối hợp cùng Tổng công ty tổ chức lớp nhận thức về chuyển đổi số cho CBCNV Tổng công ty.

Để truyền tải hết một lượng lớn kiến thức cho gần 200 anh/chị học viên, khóa học được chia thành hai lớp, mỗi lớp diễn ra trong vòng 1 ngày. Anh Nguyễn Hữu Hùng (Giám đốc CN Công ty FAST tại Đà Nẵng) được mời tham dự với tư cách là chuyên gia Tư vấn Chuyển đổi số, tư vấn ứng dụng công nghệ. Các nội dung anh chia sẻ bao gồm các lý thuyết liên quan đến chuyển đổi số, mô hình chuyển đổi số trên thế giới và Việt Nam. Ngoài ra, còn có những phần hướng dẫn chi tiết cho các học viên về lộ trình, quy trình và các bước chuyển đổi số hiệu quả và thành công.

Sau buổi học các học viên đã nhận thức được chuyển đổi số là gì, lợi ích và giá trị mang lại như: Tiết giảm chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt kịp thời, tối ưu hóa được năng suất làm việc của nhân viên…điều này giúp tăng hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh của tổ chức, doanh nghiệp được nâng cao.

Thông qua buổi học này mọi người sẽ nhận thức rõ hơn về sự thay đổi quy mô lớn trong tương lai gần, đồng thời đòi hỏi phải điều chỉnh cấu trúc, quy trình và văn hóa doanh nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, nhằm mang đến những tác động tích cực đến sự phát triển lâu dài và bền vững cho doanh nghiệp.

Một số hình ảnh lớp học.

Minh Hùng – vimico.vn