VIMICO báo công dâng Bác và phát động thi đua năm 2023

5:02 chiều | 06/02/2023

Sáng ngày 03/02/2023, Tổng Công ty Khoáng sản – TKV (VIMICO) đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác và phát động thi đua năm 2023 tại Khu di tích lịch sử Tĩnh Túc (huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng). Đây là một hoạt động ý nghĩa đã trở thành truyền thống được TCT Khoáng sản duy trì nhiều năm qua mỗi khi vào dịp đầu Xuân mới.

Sau khi dâng hương tưởng niệm Bác tại Phòng truyền thống của Công ty CP Khoáng sản & Luyện kim Cao Bằng, các đại biểu cùng về Khu di tích lịch sử truyền thống dâng hoa trước tượng Bác Hồ và tổ chức Lễ báo công, phát động thi đua năm 2023.

Trong không khí thiêng liêng và xúc động, trước anh linh của Người, đồng chí Trịnh Văn Tuệ – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty, đại diện cho toàn thể  cán bộ, đảng viên, công nhân ,viên chức, người lao động của Tổng công ty Khoáng sản – TKV báo cáo với Bác những thành tích của toàn thể CBCNV Tổng công ty đã đạt được trong năm 2022. Báo cáo nêu rõ: Trong suốt những năm qua, đội ngũ cán bộ và công nhân lao động toàn ngành khoáng sản luôn đoàn kết, phát huy tốt truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của Thợ mỏ, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, thiếu thốn; không ngừng phấn đấu học tập và làm theo lời Bác dạy, luôn tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và của Tập đoàn; cùng nhau đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; góp phần tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển bền vững ngành khoáng sản Việt Nam.

Nhân buổi Lễ báo công này, sau khi ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả, thành tích mà tập thể cán bộ, công nhân lao động trong toàn Tổng công ty, Tổng Giám đốc Trịnh Văn Tuệ cũng nhấn mạnh: Để phát triển bền vững trong giai đoạn tới, tôi đề nghị tập thể cán bộ, công nhân lao động toàn ngành cần tập trung làm tốt một số nội dung sau: Một là: Tiếp tục chấn chỉnh, duy trì kỷ luật, kỷ cương. Rà soát, hoàn thiện các quy chế, quy định quản lý áp dụng thống nhất trong toàn Tổng công ty. Hai là: Đẩy mạnh công tác khảo sát, thăm dò phát triển tài nguyên, để có cơ sở tài nguyên chắc chắn cho việc lập và triển khai thực hiện kế hoạch. Tiếp tục đổi mới, áp dụng khoa học, công nghệ tiên tiến, nhằm tăng năng suất lao động, trong đó tập trung vào công nghệ tuyển, luyện. Đẩy mạnh công tác sáng kiến cải tiến kỹ thuật, trong đó chú trọng vào các giải pháp nâng cao năng suất, chỉ tiêu công nghệ, cải tiến thiết bị và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Tăng cường công tác khoán quản trị chi phí, nhằm tiết giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao hiệu quả sảnxuất kinh doanh. Ba là: Tăng cường công tác đào tạo, thu hút nguồn nhân lực có tay nghề cao; xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý, chuyên gia, công nhân kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ sản xuất hiện tại và chuẩn bị cho mở rộng sản xuất sau này của Tổng công ty. Tiếp tục rà soát, sắp xếp, tái cơ cấu lao động theo quy định của Tập đoàn. Bốn là: Đẩy mạnh các biện pháp đảm bảo “An toàn – An ninh – An sinh” trong toàn Tổng công ty. Thực hiện nghiêm túc các quy trình, quy phạm, các giải pháp đảm bảo ATLĐ trong sản xuất. Quan tâm, chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Năm là: Thường xuyên tăng cường vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng; xây dựng các đoàn thể quần chúng trong sạch, vững mạnh. Sáu là: Tăng cường mối quan hệ truyền thống giữa doanh nghiệp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. Tạo sự đồng thuận, gắn kết giữa địa phương và doanh nghiệp.

Hứa trước anh linh Người, Tổng Giám đốc Trịnh Văn Tuệ xin khẳng định: “Với niềm tự hào về bề dày truyền thống lịch sử của ngành, toàn Tổng công ty tiếp tục phát huy tốt truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức đưa ngành khoáng sản phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Sau Lễ báo công, đồng chí Bùi Văn Chu – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã phát động và kêu gọi toàn thể CBCNV Tổng công ty nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2023, Giám đốc KSLKCB – đại diện cho các đơn vị – phát biểu hưởng ứng và phát động phong trào thi đua tại đơn vị.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Trần Hùng – vimico.vn