VIMICO báo công dâng Bác và phát động thi đua năm 2022

2:58 chiều | 14/02/2022

Hòa cùng không khí vui tươi của cả nước hân hoan mừng Xuân, mừng Đảng ta tròn 92 tuổi, sáng ngày 12/02/2022, dưới tượng đài Bác Hồ tại Khu di tích lịch sử Tĩnh Túc (huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng), Tổng Công ty Khoáng sản – TKV (VIMICO) đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác và phát động thi đua năm 2022. Đây là một hoạt động ý nghĩa đã trở thành truyền thống được TCT Khoáng sản duy trì nhiều năm qua mỗi khi vào dịp đầu Xuân mới.

Sau khi dâng hương tưởng niệm Bác tại Phòng truyền thống của Công ty CP Khoáng sản & Luyện kim Cao Bằng, các đại biểu cùng về Khu di tích lịch sử truyền thống dâng hoa trước tượng Bác Hồ và tổ chức Lễ báo công, phát động thi đua năm 2022.

Trong không khí thiêng liêng và xúc động, trước anh linh của Người, đồng chí Trịnh Văn Tuệ – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty, đại diện cho toàn thể  cán bộ, đảng viên, công nhân ,viên chức, người lao động của Tổng công ty Khoáng sản – TKV báo cáo với Bác những thành tích của toàn thể CBCNV Tổng công ty đã đạt được trong năm 2021.

Báo cáo trước anh linh của Người, Tổng Giám đốc Trịnh Văn Tuệ nêu rõ: Trong suốt những năm qua, đội ngũ cán bộ và công nhân lao động toàn ngành khoáng sản luôn đoàn kết, phát huy tốt truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của Thợ mỏ, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, thiếu thốn; không ngừng phấn đấu học tập và làm theo lời Bác dạy, luôn tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và của Tập đoàn; cùng nhau đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; góp phân tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển bền vững ngành khoáng sản Việt Nam.

Đặc biệt là, trong năm 2021, mặc dù sản xuất gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng tập thể lãnh đạo và đội ngũ CBCNV toàn Tổng công ty đã tập trung, quyết tâm cao trong việc thực hiện các giải pháp quản lý, chỉ đạo, điều hành và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như sau: Tổng doanh thu đạt 7.835 tỷ đồng/8.602 tỷ đồng (bằng 91,08% KH và bằng 125,9% cùng kỳ năm trước). Lợi nhuận đạt: 830/218 tỷ đồng (bằng 380,73% KH). Nộp ngân sách: 1.158 tỷ đồng (tăng 80 tỷ đồng so với năm 2020); Tạo công ăn việc làm ổn định cho 4.561 lao động, với mức thu nhập bình quân đạt 13,2 trđ/người/tháng (bằng 120% so với năm 2020).

Đặc biệt là, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song Tổng công ty đã tập trung mọi nguồn lực, tích cực phối hợp các bên, để đảm bảo kế hoạch tiến độ mục tiêu của các Dự án/Công trình trọng điểm. Điển hình là Dự án Mở rộng nâng công suất Nhà máy luyện đồng Lào Cai, Tổng công ty đã hoàn thành đưa toàn bộ Nhà máy vào vận hành thương mại trong quý IV/2021.

Trong công tác xây dựng Đảng, các chi, đảng bộ trong toàn ngành tiếp tục giữ vững đoàn kết nội bộ, phát huy truyền thống, động viên được sức mạnh tổng hợp trong cán bộ, đảng viên và công nhân lao động, cùng nhau thực hiện mục tiêu “An toàn – Đổi mới – Phát triển”. Hoạt động phong trào văn hóa, thể thao do các tổ chức đoàn thể phát động, đã góp phần tích cực vào việc động viên, khích lệ tinh thần cho người lao động.

Trong các phong trào thi đua lao động sản xuất, đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến với nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đóng góp lớn cho kết quả sản xuất kinh doanh chung và tạo nên một không khí thi đua sôi nổi trên tất cả các lĩnh vực.

Nhân buổi lễ Lễ báo công này, sau khi ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả, thành tích mà tập thể cán bộ, công nhân lao động toàn Tổng công ty nói chung và của các đồng chí Lãnh đạo, CBCNV của Công ty CP Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng nói riêng, Tổng Giám đốc Trịnh Văn Tuệ nhấn mạnh: “Để phát triển bền vững trong giai đoạn tới, tôi đề nghị tập thể cán bộ, công nhân lao động toàn ngành cần tập trung làm tốt một số nội dung sau: Một là: Tiếp tục hoàn thiện mô hình tổ chức, tinh gọn bộ máy, hiệu lực, hiệu quả đáp ứng yêu cầu SXKD (theo Đề án tái cơ cấu của Tập đoàn và Tổng công ty đã đề ra); Hai là: Tập trung đẩy mạnh công tác thăm dò, khai thác và chế biến khoáng sản; đặc biệt quan tâm khai thác triệt để tài nguyên khoáng sản được Nhà nước giao; Ba là: Đẩy mạnh công tác Cơ giới hoá – Tự động hoá – Tin học hoá, nhanh chóng tiếp cận thành tựu khoa học công nghệ hiện đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhằm tăng năng suất lao động, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, nâng cao mức độ đảm bảo an toàn trong lao động và tiết kiệm tài nguyên; Bốn là: Thực hiện tốt công tác khoán quản trị chi phí, nhằm tiết giảm chi phí, hạ giá thành, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; Năm là: Thường xuyên tăng cường vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng các đoàn thể quần chúng trong sạch, vững mạnh. Chăm lo đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực; xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý, chuyên gia, công nhân kỹ thuật ngành Khoáng sản có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Từng bước chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, đời sống tinh thần và tăng thu nhập cho người lao động; Sáu là: Tăng cường mối quan hệ truyền thống giữa doanh nghiệp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. Tạo sự đồng thuận, gắn kết giữa địa phương và doanh nghiệp.

Trong giờ phút thiêng liêng của Lễ báo công, trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thay mặt cho toàn thể CBCNV của Tổng công ty, Tổng Giám đốc Trịnh Văn Tuệ xin hứa: “Với niềm tự hào về bề dày truyền thống lịch sử của ngành, toàn Tổng công ty tiếp tục phát huy tốt truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức đưa ngành khoáng sản phát triển mạnh mẽ và bền vững, xứng đáng với sự kỳ vọng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tập đoàn và cấp ủy, chính quyền, nhân dân ở địa phương. Chúng ta nguyện học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người, để cùng nhau góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng đổi mới, giàu đẹp; nhân dân được ấm no, hạnh phúc”.

Cũng tại Lễ báo công, đồng chí Bùi Văn Chu – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã phát động và kêu gọi toàn thể CBCNV Tổng công ty nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2022.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Theo Lưu Ký (vimico.vn)