Triển khai công tác PCTT, TKCN trước mùa mưa bão năm 2024

2:59 chiều | 29/05/2024

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV). Ngay từ đầu năm 2024, Tổng công ty Khoáng sản -TKV đã chủ động kiện toàn Ban chỉ huy PCTT – TKCN từ Tổng công ty đến các đơn vị, xây dựng phương án, kế hoạch cụ thể; tổ chức kiểm tra, phúc tra việc thực hiện tại các đơn vị.

Trong 5 tháng đầu năm 2024 đã hoàn thành nạo vét các tuyến mương thoát nước chung tại các đơn vị trong Tổng công ty với tổng khối lượng trên 3.000 m3; củng cố các hệ thống thoát nước trong khai trường sản xuất; Triển khai trồng cây phủ xanh những diện tích đất trống, bãi thải tại Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền Lào Cai; Phối hợp hiệu quả với chính quyền địa phương nơi đơn vị đứng chân trong hoạt động PCTT&TKCN; phối hợp với các cơ quan truyền thông nhằm tuyên truyền ý thức, trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo các đơn vị và CNLĐ trong việc cùng chung tay thực hiện công tác PCTT-TKCN. Ban chỉ đạo PCTT&TKCN Tổng công ty đã chỉ đạo kịp thời công tác ứng phó trực tiếp với đợt mưa lớn, bão, duy trì công tác trực 24/24 trong mùa mưa bão. Qua đó đã chủ động, chưa có ảnh hưởng do tác động của mưa bão từ khu vực sản xuất của VIMICO tới các khu vực dân cư và địa bàn phụ cận, giảm thiểu thiệt hại về vật chất và chi phí khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của mưa bão. Công tác diễn tập ứng cứu sự cố, tìm kiếm cứu nạn được triển khai hiệu quả, phù hợp với thực tế từ đó nâng cao năng lực của đội cấp cứu mỏ bán chuyên các đơn vị thành viên, chủ động phát hiện từ sớm, từ xa…

Đoàn công tác của TKV và Tổng công ty đi thực tế kiểm tra công tác PCTT-TKCN tại các đơn vị

Các đơn vị đã chủ động công tác tự kiểm tra và phối hợp tốt với đoàn kiểm tra của TKV và Tổng công ty ngay trước mùa mưa bão năm 2024. Đoàn kiểm tra đã đi thực tế kiểm tra công tác PCTT-TKCN của các đơn vị trong Tổng công ty, kiểm tra các vị trí trọng điểm có nguy cơ cao như tại Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Lào Cai; Công ty CP Kim loại màu Thái Nguyên và tại Công ty CP Gang thép Cao Bằng. Đoàn kiểm tra ghi nhận công tác chuẩn bị của đơn vị đã thực hiện theo kế hoạch của Tổng công ty giao, qua đó kiến nghị các đơn vị chủ động làm tốt công tác phòng, chống thiên tai, thường xuyên kiểm tra các bờ đập thải, thực hiện các biện pháp khắc phục phòng ngừa khi có thông báo về tình hình thời tiết bất thường tại khu vực, đảm bảo tuyệt đối an toàn trước mùa mưa bão từ các đơn vị thành viên đến toàn Tổng công ty./.

Theo Truyền thông VIMICO (vimico.vn) – Phòng ATMT tổng hợp.