Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam bày tỏ, nhìn lại những chặng đường đã qua, chúng ta tự hào vì trong những thành quả của đất nước có sự đóng góp tích cực, to lớn của lớp lớp thanh niên Việt Nam, trong đó có vai trò quan trọng của đội ngũ cán bộ Đoàn.

“Suốt 90 năm qua, các thế hệ cán bộ Đoàn đã luôn chứng tỏ lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc, sẵn sàng đón nhận mọi nhiệm vụ Đảng giao, tiên phong đến những nơi gian khó, cống hiến, hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân. Dù ở thời kỳ, vùng miền, lĩnh vực nào, cán bộ Đoàn cũng luôn đoàn kết, sáng tạo, ham học hỏi, không ngừng phấn đấu vươn lên để cống hiến, để trưởng thành. Những thế hệ cán bộ đi trước đã trở thành ngọn lửa truyền cảm hứng, nhiệt huyết giúp lớp cán bộ đi sau, đoàn viên, thanh niên củng cố niềm tin, phát huy phẩm chất, xây đắp hình ảnh người cán bộ Đoàn ngày càng đẹp hơn”, Bí thư thứ nhất tự hào nói.

Cho biết 99 cán bộ Đoàn tiêu biểu là những tấm gương của tinh thần xung kích, sáng tạo, vượt khó của tuổi trẻ, tiêu biểu cho sự nỗ lực, vươn lên trong công tác, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở cơ sở, là những minh chứng rõ ràng nhất cho sự tiếp nối và kế thừa những truyền thống vẻ vang của các thế hệ cán bộ Đoàn đi trước, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn khẳng định: Các bạn đã góp phần xây dựng phong cách cán bộ Đoàn với những phẩm chất phù hợp của người thủ lĩnh thanh niên trong thời kỳ mới; đồng thời mong muốn mỗi điển hình được trao giải thưởng tiếp tục lan toả tinh thần trách nhiệm, tính gương mẫu, nói đi đôi với làm trong cán bộ Đoàn các cấp; trở thành động lực để đội ngũ cán bộ Đoàn không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành.

Khách mời chia sẻ lại kỷ niệm một thời làm cán bộ Đoàn

Nhấn mạnh lịch sử 90 năm của Đoàn cho thấy, lớp cán bộ Đoàn đi trước luôn là tấm gương sáng ngời về ý chí cách mạng, nghị lực vươn lên, tinh thần dấn thân, sáng tạo, lạc quan và lãng mạn cách mạng cho lớp cán bộ Đoàn đi sau học tập và noi theo, luôn yêu thương, dìu dắt, chăm lo, động viên, tiếp sức cho cán bộ Đoàn đi sau cả trong công việc và cuộc sống hằng ngày, Bí thư thứ nhất Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ cán bộ Đoàn đi sau biết ơn, tri ân những cống hiến, đóng góp, hy sinh của cán bộ Đoàn đi trước. Chân thành, cầu thị lắng nghe những chia sẻ, chỉ bảo, góp ý, định hướng của thế hệ đi trước để hoàn thiện bản thân mình, làm tốt hơn những nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, tổ chức Đoàn giao phó.

Tại chương trình, các đại biểu đã tham gia “Giao lưu tiếp lửa truyền thống” với ba chủ đề chính: Tiếp lửa truyền thống cán bộ Đoàn; Dấu ấn phong trào thanh niên; Khát vọng tuổi trẻ, hiến kế cho Đoàn./.

Theo Báo Đảng Cộng sản Việt Nam điện tử