Hoạt động an sinh xã hội của Công ty Cổ phần Gang thép Cao Bằng

3:32 chiều | 07/11/2018

Từ đầu năm đến nay, Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng đã vận động, cán bộ, nhân viên, người lao động của Công ty và các nhà hảo tâm được gần 200 triệu đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội.

 
Công ty phối hợp với nhóm CISCO tổ chức chương trình “Cốc Pàng – Đông yêu thương” và tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc, Cao Bằng.

Công ty luôn duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 891 cán bộ, công nhân viên trong toàn Công ty. Đồng thời, chú trọng đến công tác an sinh xã hội hướng tới cộng đồng, như: phối hợp với Công đoàn công ty thăm hỏi, tặng 98 suất quà cho công nhân, lao động nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách…trị giá 68,6 triệu đồng; động viên, thăm hỏi 784 cháu mầm non và khen thưởng 159 cháu con công nhân, lao động đạt thành tích xuất sắc trong học tập với số tiền gần 60 triệu đồng.

Tham gia chương trình thiện nguyện, thăm và tặng 100 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Thành Công (Nguyên Bình), với tổng trị giá 30 triệu đồng; phối hợp với Nhóm thiện nguyện CISCO thực hiện Chương trình “Cốc Pàng – Đông yêu thương” tại xã Cốc Pàng (Bảo Lạc), tặng các điểm trường: Khuổi Khau, Nà Mìa, Nà Rại và điểm chính mầm non Cốc Pàng 25 thùng sữa, 2 bộ cổng trường bằng thép, 4 bộ đồ chơi xích đu, 1 bộ tường rào B40, đổ bê tông sân điểm trường Nà Mìa, sơn lại đồ chơi ngoài chơi cho các bé, tặng 64 bộ chăn mùa đông cho các cháu nội trú và bà con có hoàn cảnh khó khăn, 60 suất quà và hơn 400 bộ quần áo cũ mùa đông cho bà con xóm Khuổi Khau, tổng giá trị cả chương trình hơn 40 triệu đồng. Thời gian tới, Công ty tiếp tục phối hợp với Nhóm thiện nguyện CISCO xây dựng và thực hiện chương trình “Hơi ấm vùng cao” tại 2 xã: Khánh Xuân và Hồng An (Bảo Lạc).

Ngoài ra, Công ty còn tham gia các hoạt động thiết thực chung tay xây dựng nông thôn mới, như: Ủng hộ 3 tấn xi măng và huy động 20 nhân lực tham gia đổ sân bê tông nhà văn hóa thôn tại xóm Khuổi Sảo, xã Chu Trinh (Thành phố); tham gia 85 công lao động đổ 240 m bê tông đường làng tại xóm Nà Sa – Nà Gường, xã Bế Triều (Hòa An), xóm Vò Đuổn, xã Vĩnh Quang, Nà Dìa, xã Chu Trinh (Thành phố). Thành lập Câu lạc bộ Hiến máu dự bị trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh với 40 thành viên và đã hiến máu nhân đạo được 64 đơn vị máu.     

Ý thức được trách nhiệm xã hội, thành công trong sản xuất kinh doanh nhưng đồng thời để lại những dấu ấn tốt đẹp với cộng đồng và xã hội. Công ty Cổ phần Gang thép Cao Bằng sẽ tiếp tục triển khai các chương trình an sinh xã hội trong thời gian sắp tới. Có thể nói, công tác an sinh xã hội là một trong những hoạt động không thể thiếu trong hoạt động của doanh nghiệp và trong nhiều trường hợp, đó chính điểm nhấn, là nét đẹp mà Công ty Cổ phần Gang thép Cao Bằng mong muốn thực hiện./.

                                                                                                                                            Diamond