Giao lưu, gặp mặt giữa Doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng (Việt Nam) và Doanh nghiệp Trung Quốc

11:23 chiều | 24/11/2018

Chiều ngày 24 tháng 11 năm 2018, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Cao Bằng tổ chức Giao lưu, gặp mặt giữa doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng (Việt Nam) và doanh nghiệp Trung Quốc. Dự buổi gặp mặt, phía tỉnh Cao Bằng có đại diện Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh; Hội Doanh nhân trẻ, Công ty Cổ phần Gang thép Cao Bằng và hơn 20 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Phía Trung Quốc có ông Dương Vạn Sinh – Chủ tịch HĐQT Công ty Vạn Sinh Long (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) làm trưởng đoàn và đại diện 21 doanh nghiệp đến từ Công ty, hiệp hội Trung Quốc.

Giao lưu, gặp mặt giữa doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng (Việt Nam) và Hiệp hội các doanh nghiệp Trung Quốc

Tại buổi gặp mặt, hai bên đã trao đổi về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Cao Bằng và cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước. Với vị trí địa lý thuận lợi trong phát triển kinh tế cửa khẩu, phát triển công nghiệp và chính sách ưu đãi đặc thù cho tỉnh có điều kiện khó khăn như Cao Bằng sẽ tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp đến đầu tư khu kinh tế cửa khẩu, khu công nghiệp của tỉnh. Các doanh nghiệp đã trao đổi, tìm hiểu về một số vấn đề như: Chính sách đầu tư, chính sách thuê đất, đầu tư tại Khu trung chuyển hàng hóa của tỉnh; thu nhập bình quân lao động; thủ tục cấp phép đầu tư… Các lĩnh vực có khả năng hợp tác đầu tư như: Sản xuất và chế biến khoáng sản, nông nghiệp và dược liệu, khai thác các loại hình dịch vụ du lịch, thương mại, dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa…

Ông Dương Vạn Sinh – Chủ tịch HĐQT Công ty Vạn Sinh Long, Trung Quốc cho rằng, thời gian qua, mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Cao Bằng (Việt Nam) và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã có những chuyển biến tích cực. Các doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam đã được Chính phủ Việt nam tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế chính sách. Mong muốn doanh nghiệp hai bên xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, tạo sân chơi lành mạnh, tăng cường sự hợp tác cùng phát triển.

Về phía tỉnh Cao Bằng, đại diện Hội Doanh nhân trẻ mong muốn các doanh nghiệp sẽ có những trao đổi để hợp tác đầu tư vào tỉnh Cao Bằng trong thời gian tới. Cam kết sẽ đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư có thể tìm hiểu cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, thực hiện tốt các thủ tục hành chính để phục vụ các nhà đầu tư.

Dưới đây là hình ảnh tiêu biểu.

Đại diện các doanh nghiệp Trung Quốc

Ông Vương Thanh Giang – Giám đốc Công ty Cổ phần Gang thép Cao Bằng.

Đại diện các Doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng

Ông Hoàng Mạnh Ngọc – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Cao Bằng đang phát biểu. cam kết sẽ tạo điều kiện, kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để hợp tác, đầu tư với các doanh nghiệp Trung Quốc.

Hà Cương