Giải đáp vướng mắc của công nhân ngay tại buổi tuyên truyền pháp luật.

12:56 sáng | 09/11/2017

Ngày 9.11, LĐLĐ tỉnh Cao Bằng cho biết đã phối hợp với CĐ, ban giám đốc Cty CP Gang thép Cao Bằng tổ chức tuyên truyền pháp luật cho gần 900 người lao động làm việc tại công ty.

Hoạt động trên nằm trong chương trình công tác và kế hoạch tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật năm 2017 của LĐLĐ tỉnh. Để đảm bảo thực hiện tốt, hiệu quả trong công tác này rất cần có sự phối hợp, tạo điều kiện của người sử dụng lao động trong việc nâng cao kiến thức pháp luật cho CNLĐ. Đó còn là một trong những biện pháp nhằm góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Cán bộ của LĐLĐ tỉnh đã giải đáp nhiều băn khoăn của NLĐ về hợp đồng lao động, thời gian nghỉ ngơi… ngay tại buổi tuyên truyền.

Theo đó, LĐLĐ tỉnh đã tuyên truyền về những quy định của Bộ Luật Lao động 2012, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế và các văn bản pháp luật liên quan về quyền, nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động.

Ngoài ra, tại buổi tuyên truyền, Văn phòng Tư vấn pháp luật LĐLĐ tỉnh đã giải đáp trực tiếp vướng mắc, băn khoăn của NLĐ về việc làm, chế độ chính sách.

Qua buổi tuyên trền, NLĐ được nâng cao hiểu biết kiến thức pháp luật, quyền và nghĩa vụ của mình để có thể tự bảo vệ quyền lợi của chính mình và của những người lao động khác.

Nguồn: laodong.vn