Đoàn thanh niên khối doanh nghiệp tổ chức ngày hội hiến máu

10:37 sáng | 03/07/2017

     Ngày 1/7/2017,  Đoàn thanh niên khối doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng tổ chức ngày hội hiến máu năm 2017.

 Bà Lê Thị Thu – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh phát biểu tại ngày Hội hiến máu.

Tham gia ngày hội hiến máu có gần 200 đoàn viên thanh niên đến từ 24 cơ sở Đoàn trực thuộc đoàn khối và công nhân công ty Cổ phần Gang thép Cao Bằng. Với khẩu hiệu “Mỗi giọt máu – Một tấm lòng” buổi hiến máu đã nhận được sự ủng hộ, tham gia từ chính lãnh đạo Công ty cổ phần Gang thép, các đồng chí Bí thư, phó Bí thư các chi đoàn đều là những người tiên phong tham gia hiến máu tình nguyện. Trước khi hiến máu, các y, bác sỹ tư vấn cho các đoàn viên, thanh niên về lợi ích, ý nghĩa của việc hiến máu; khám sàng lọc, xét nghiệm nhóm máu… Kết thúc ngày Hội, Ban chỉ đạo đã tiếp nhận được 57 đơn vị máu đủ tiêu chuẩn.

 


Khám sàng lọc và tư vấn cho người đi hiến máu.

Ông Vương Thanh Giang – Giám đốc Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng tham gia hiến máu tình nguyện.

 Sôi nổi các hoạt động hiến máu.

     Chương trình được thực hiện nhằm hưởng ứng nhân kỷ niệm Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện 14/6 và chào mừng Đại hội Đoàn khối doanh nghiệp Tỉnh lần thứ hai nhiệm kỳ 2017 – 2022.  Đây là một hoạt động có ý nghĩa, thiết thực nhằm tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, nâng cao nhận thức, sự hiểu biết về tầm quan trọng và ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, góp phần cung cấp nguồn máu sạch sử dụng trong cấp cứu và điều trị người bệnh.

Hồng Tới