CÔNG TY CỔ PHẦN GANG THÉP CAO BẰNG TỔ CHỨC THĂM VIẾNG VÀ THANH MINH MỘ VÔ DANH.

4:56 chiều | 18/04/2019

Với đạo lý uống nước nhớ nguồn”, từ xa xưa Tiết Thanh minh đã trở thành ngày lễ quan trọng, thiêng liêng đi sâu vào tiềm thức của người dân Việt Nam. Thanh minh không phải là cái Tết lớn, nhưng lại gắn liền với đạo đức, với bổn phận của con người Việt – bổn phận của con cháu tưởng nhớ công lao của tổ phụ, của những người đi trước. Đây chính là ngày giỗ tổ chung để mọi người có dịp báo hiếu, trả nghĩa, gọi là đền đáp phần nào ơn sinh thành tạo dựng của tổ tiên. 

Tập thể CBCNV Công ty làm Lễ trước anh linh của 22 ngôi mộ “vô danh”


Như một thông lệ, hàng năm cứ mỗi dịp Tiết Thanh minh Công ty Cổ phần Gang thép Cao Bằng đều tổ chức đến viếng thăm và Thanh minh 22 ngôi mộ vô danh tại địa phận tổ 14 phường Tân Giang, thành phố Cao Bằng. Đây cũng là địa giới nằm trên khai trường mỏ tuyển của Công ty. 


Qua tìm hiểu thông tin từ người dân, chính quyền địa phương và CBCNV của Công ty thì từ khi phát hiện 22 ngôi mộ trên (từ năm 2013) đến nay vẫn không thấy bất kỳ ai hoặc người thân của các ngôi mộ “vô danh” trên đến thăm viếng.
Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, nét đẹp Văn hóa doanh nghiệp và đặc biệt là hoạt động An sinh xã hội hướng tới cộng đồng của Công ty Cổ phần Gang thép Cao Bằng. Ngày 17 tháng 4 năm 2019 Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Gang thép Cao Bằng đã tổ chức thăm viếng và Thanh minh những ngôi mộ vô danh nêu trên.
Tại đây, những con người “vô danh” đã được về với “MÁI NHÀ CHUNG” Gang thép Cao Bằng. Được sự thống nhất và nhất trí cao từ đội ngũ Lãnh đạo, CBCNV Công ty, nay những ngôi mộ “vô danh” sẽ luôn có những người con Gang thép Cao Bằng đồng hành bên cạnh, đến thăm viếng thường xuyên vào những dịp Tết và các ngày Lễ!

Một số hình ảnh: