Cơ quan Tổng công ty Khoáng sản – TKV Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2021

11:36 sáng | 08/12/2021

Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm cũng như tầm quan trọng về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) cho CBCNV, người lao động cơ quan Tổng công ty, ngày 20/11/2021, Cơ quan Tổng công ty Khoáng sản – TKV đã phối hợp với Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an Quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH năm 2021.

Tham gia huấn luyện gồm có 30 CBCNV, người lao động thuộc các Phòng, ban chuyên môn của Tổng công ty và Chi nhánh Đá quý Việt Nhật.

Lớp huấn luyện đã được nghe đồng chí Bùi Anh Tuấn – Cán bộ Cảnh sát PCCC Công an quận Thanh Thanh Xuân, phổ biến những kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy; Các quy định của pháp luật về PCCC; các nguy cơ dẫn đến cháy nổ tại công sở, khu dân cư…; phương án chữa cháy tại cơ sở để chủ động phòng ngừa cháy nổ; cách sử dụng phương tiện, công cụ PCCC tại chỗ và quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy khi có sự cố cháy, nổ.

Sau phần lý thuyết các học viên của Đội PC&CC của cơ quan Tổng công ty được thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, thực tập Phương án chữa cháy theo các tình huống giả định, thực hành cách thoát nạn khi xảy ra tình huống cháy tại cơ sở.

Tại hiện trường buổi thực hành, các học viên còn được truyền thụ nhiều thông tin mới về các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả đang được áp dụng rộng rãi hiện nay nhằm làm giảm thiểu thiệt hại về tính mạng, tài sản; cách khắc phục hậu quả nhanh nhất do cháy nổ xảy ra.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi huấn luyện: