BÁNH CHƯNG XANH – TẾT AN LÀNH

2:53 chiều | 06/02/2024

Mỗi dịp tết đến xuân về, chúng ta lại càng thêm nhớ về cội nguồn dân tộc với “bánh chưng xanh, thịt mỡ dưa hành, câu đối đỏ”. Đón tết Giáp Thìn năm nay, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty, sáng ngày 05/02/2024, tại Khu liên hợp Gang thép, Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng tổ chức Hội thi “Bánh chưng xanh – Bày mâm ngũ quả” nhằm tìm hiểu thêm về văn hóa cổ truyền và tôn vinh những nét đẹp của dân tộc Việt Nam, mang lại những giây phút ấm cúng và gần gũi đồng thời thắt chặt tình đoàn kết tập thể của toàn thể cán bộ đoàn viên, người lao động Công ty. 

Tham dự Hội thi có: Đồng chí Nguyễn Văn Phương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; Đồng chí Nguyễn Văn Thảo – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên, Thủ trưởng, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị và cán bộ đoàn viên, người lao động đến từ các đơn vị trực thuộc Công ty.

Mở đầu chương trình, Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Phó Giám đốc, Trưởng ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc. Đồng chí hi vọng Hội thi hôm nay là năm đầu tiên Công ty tổ chức Hội thi sẽ là sân chơi bổ ích để các cán bộ đoàn viên và người lao động tiếp cận với phong tục đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Đ/c Nguyễn Văn Tuấn – Phó Giám đốc-Trưởng ban Tổ chức Hội thi phát biểu Khai mạc

Hội thi đã góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho một mùa xuân mới – Xuân Giáp Thìn 2024. Hội thi có 06 đội đến từ các công đoàn bộ phận. Thời gian thi gói bánh chưng tối đa là 120 phút. Sản phẩm bánh chưng yêu cầu cầu có hình thức đẹp, bánh chín rền, bóc ra có màu xanh, mùi vị hấp dẫn. Các đội tham gia Hội thi đã nỗ lực hết mình thể hiện sự khéo léo, tinh tế trong cách gói bánh, mang lại những sản phẩm không chỉ đẹp về hình thức mà còn chất lượng, mang đúng bản sắc, hương vị bánh chưng ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Với tinh thần tham gia sôi nổi, sự chuẩn bị kĩ lưỡng, ở các phần thi, các đội đã tạo được những sản phẩm đa dạng, phong phú về hình thức, đảm bảo chất lượng, có tính thẩm mĩ.

Hội thi đã diễn vô cùng sôi nổi, vui tươi và tràn đầy tiếng cười, tạo không khí đầm ấm, phấn khởi cho cán bộ đoàn viên, người lao động Công ty bước vào một mùa xuân mới – Xuân Giáp Thìn – 2024.

Hội thi “Bánh chưng xanh – Bày mâm ngũ quả” do Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng tổ chức đã kết thúc trong không khí vui tươi, đầm ấm, xua tan cái lạnh giá của mùa đông. Không chỉ là hoạt động giáo dục kĩ năng sống, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, Hội thi còn tôn vinh, giữ gìn, phát huy truyền thống, nét đẹp của con người Việt Nam.

Tại Hội thi Công ty đã tổ chức động viên, thăm hỏi, tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, CNLĐ mắc bệnh hiểm nghèo, thu nhập thấp,v,v,… với tổng số 67 suất quà, số tiền trị giá 87,1 triệu đồng nhân dịp đón tết Nguyên đán Giáp Thìn – 2024.

Thành công của Hội thi không chỉ mang ý nghĩa nhân văn mà còn tạo không khí phấn khởi mừng Xuân Giáp Thìn của CB.CNVCLĐ Công ty. Tết đã đến rất gần, xin kính chúc cán bộ đoàn viên, người lao động Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng một năm mới An khang, Thịnh vượng, Hạnh phúc./.

Nguyễn – Thảo: Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng